vị trí hiện tại:trang đầu >Hiểu biết >德甲直播 chữ

德甲直播

thời gian:2023-03-21 13:23:50 nguồn:vip ban
Thach thuc voi ong Biden anh 1

Nhà Trắng hôm 26/10 cho biết hiện không thấy triển vọng cho các cuộc đàm phán chấm dứt xung đột ở Ukraine, khi Tổng thống Joe Biden phải đối mặt với những thách thức mới trong việc duy trì liên minh ủng hộ Ukraine ở cả trong nước và quốc tế, theo New York Times.

áchthứcmớicủaô

Trong khi đó, người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby khẳng định triển vọng đàm phán giữa Nga và Ukraine vẫn khá mờ nhạt.

áchthứcmớicủaô

Đánh giá này đưa ra một ngày sau khi một nhóm đảng viên Dân chủ cấp tiến ở Hạ viện rút bỏ một lá thư gửi cho ông Biden, trong đó kêu gọi sửa đổi chiến lược và thảo luận về khả năng đàm phán trực tiếp với Nga để giải quyết xung đột đó.

áchthứcmớicủaô

Sự mệt mỏi sau 8 tháng xung đột

Mặc dù 30 đảng viên này đã lùi bước khi đối mặt với phản ứng dữ dội trong chính đảng của họ, sự kiên quyết của nhiều người khác là dấu hiệu cảnh báo về sự mệt mỏi sau 8 tháng xung đột Ukraine.

áchthứcmớicủaô

Trong một bức thư gửi tới ông Biden hôm 24/10, nhóm 30 đảng viên Dân chủ ca ngợi những nỗ lực của ông Biden trong việc hỗ trợ Ukraine khi tránh sự can dự trực tiếp của Mỹ trên thực địa. Tuy nhiên, họ cho rằng cần phải có một nỗ lực mạnh mẽ hơn trong việc kết thúc cuộc xung đột này thông qua biện pháp ngoại giao, theo CNN.

áchthứcmớicủaô

New York Timescho biết Mỹ đã đổ một khoản lớn tiền thuế của người dân để hỗ trợ Ukraine trong cuộc xung đột này.

áchthứcmớicủaô

Tại Quốc hội, các câu hỏi về việc các nhà lập pháp có sẵn lòng duy trì sự hỗ trợ tài chính và quân sự khổng lồ dành cho Ukraine đã tăng lên. Một số đảng viên Cộng hòa đã đe dọa sẽ cắt viện trợ cho đất nước này nếu họ nắm quyền kiểm soát Quốc hội vào tháng 11.

áchthứcmớicủaô

Trong khi đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov gần đây cũng để ngỏ khả năng đàm phán. Ông tuyên bố mục tiêu của “chiến dịch quân sự đặc biệt” tại Ukraine vẫn không thay đổi, nhưng có thể đạt được qua đàm phán, theo tờ báo Nga Izvestia.

áchthứcmớicủaô

Hạ nghị sĩ Kevin McCarthy của California, người sẽ là chủ tịch Hạ viện mới nếu đảng Cộng hòa giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào tháng tới, tuần trước đã đe dọa sẽ hạn chế viện trợ trong tương lai cho Ukraine.

áchthứcmớicủaô

Ở bên kia bờ đại dương, mùa đông lạnh giá đang bắt đầu ở các nước đồng minh châu Âu, giữa lúc Nga đang hạn chế nguồn cung khí đốt qua lục địa. Nhiều quốc gia đã nhìn nhận diễn biến tương lai của cuộc xung đột Nga - Ukraine theo những cách khác nhau.

áchthứcmớicủaô

Trong khi một số quốc gia tin Ukraine sẽ giành lợi thế, các nước như Đức, Pháp và Italy tin rằng điều đó không thực tế và lo ngại rằng Washington chưa suy nghĩ rõ ràng về cách cuộc xung đột này sẽ kết thúc như thế nào.

áchthứcmớicủaô
Thach thuc voi ong Biden anh 2

Quân đội Ukraine bắn một quả đạn từ lựu pháo FH-70 tại vùng Zaporizhzhia hôm 27/10. Ảnh: Reuters.

áchthứcmớicủaô

Ngay cả giữa các đồng minh có cùng quan điểm, căng thẳng về năng lượng và chiến lược quốc phòng đã gia tăng. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã gặp nhau hôm 26/10 để thảo luận về sự khác biệt giữa họ về kế hoạch giới hạn giá khí đốt Nga của châu Âu. Pháp đã ủng hộ chính sách đó, trong khi Đức đã phản đối điều đó.

áchthứcmớicủaô

Đối với ông Biden, vài tuần tới có thể là thời điểm quan trọng. Trong khi Mỹ vẫn ủng hộ mạnh mẽ Ukraine, cuộc thăm dò ý kiến ​​cho thấy điều đó đang giảm dần, đặc biệt đối với các đảng viên Cộng hòa.

áchthứcmớicủaô

Tháng trước, theo Trung tâm nghiên cứu Pew, 20% người Mỹ cho biết nước này đang trợ giúp quá nhiều cho Ukraine. Vào tháng 5 và tháng 3, con số này lần lượt là 12% và 7%, BBCđưa tin.

áchthứcmớicủaô

Câu hỏi về việc viện trợ cho Ukraine trong tương lai

Với sự hoài nghi ngày càng tăng từ đảng Cộng hòa, một chiến thắng trong cuộc bầu cử giữa kỳ sẽ đặt ra câu hỏi về các gói viện trợ trong tương lai cho Ukraine.

áchthứcmớicủaô

Ngay cả trước khi ông McCarthy hứa sẽ chống lại sự ủng hộ “không giới hạn” cho Ukraine, 57 đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện và 11 thành viên Thượng viện đã bỏ phiếu chống lại khoản hỗ trợ 40 tỷ USD vào tháng 5. Nhiều ứng cử viên của đảng này đang tham gia tranh cử cũng bày tỏ phản đối đổ thêm tiền để hỗ trợ Ukraine.

áchthứcmớicủaô

Song nhiều đảng viên Cộng hòa khác đã kiên định ủng hộ Ukraine, đáng chú ý nhất là Thượng nghị sĩ Mitch McConnell, lãnh đạo đảng này ở Thượng viện Mỹ.

áchthứcmớicủaô

Trong khi đó, các đồng minh của ông Biden cho biết đảng Dân chủ đã tỏ ra tự sửa sai khi nhận được lá thư của những người cấp tiến. Tuy nhiên, họ cũng thúc giục tổng thống Mỹ giải thích chiến lược của mình cho công chúng và những người có liên quan.

áchthứcmớicủaô
Thach thuc voi ong Biden anh 3

Các thành viên trong quân đội Ukraine dỡ lô tên lửa chống tăng Javelin, được chuyển giao như một phần trong gói hỗ trợ của quân đội Mỹ cho Ukraine. Ảnh: Reuters.

áchthứcmớicủaô

Trong khi "chiến dịch quân sự" của Nga vẫn tiếp diễn, những hỗ trợ vũ khí và tiền bạc của Mỹ cho Ukraine đều vượt những đóng góp của tất cả đồng minh khác.

áchthứcmớicủaô

Trong khi đó, châu Âu cũng đã cạn kiệt khá nhiều vũ khí từ thời Liên Xô để gửi tới Ukraine. Ngoài ra, các kho dự trữ phục vụ mục đích phòng thủ của họ cũng đang ở mức thấp.

áchthứcmớicủaô

New York Times cho rằng có sự chênh lệch đáng kể giữa lượng vũ khí do Mỹ, Anh và Ba Lan cung cấp và những gì nhiều quốc gia châu Âu khác đang viện trợ Ukraine. Điều đó cũng đặt ra những câu hỏi dai dẳng về quan điểm của những quốc gia đó, vốn chậm cung cấp vũ khí cho Ukraine, trong cuộc xung đột này.

áchthứcmớicủaô

Ulrich Speck, một nhà phân tích chính sách đối ngoại của Đức, nhận định rằng nhìn chung, phương Tây đang cung cấp cho Ukraine lượng vũ khí vừa đủ để bám trụ, song không đủ để giành lại lãnh thổ.

áchthứcmớicủaô

Trong khi đó, Eric S. Edelman, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ dưới thời ông George W. Bush, cho biết châu Âu đã gắn bó với nhau bền chặt hơn nhiều người mong đợi.

áchthứcmớicủaô

Tuy nhiên, ông nhận định cũng "không nên đánh giá thấp những thách thức của việc duy trì liên minh này”.

áchthứcmớicủaô
Bộ Quốc phòng Nga hôm 21/10 công bố video trực thăng Ka-52 của quân đội nước này bắn tên lửa vào các vị trí của lực lượng vũ trang Ukraine.

Nhà Trắng cảnh báo đáp trả nếu Nga tấn công vệ tinh Mỹ

Nhà Trắng ngày 27/10 cảnh báo sẽ phản ứng nếu hạ tầng của Mỹ bị đe dọa, sau khi một nhà ngoại giao Nga nói các vệ tinh thương mại của Mỹ có thể là mục tiêu của Moscow.

áchthứcmớicủaô

09:42 28/10/2022

áchthứcmớicủaô

Ông Putin: Nga không thách thức phương Tây

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 27/10 tuyên bố Moscow không thách thức phương Tây, mà chỉ bảo lưu quyền được phát triển.

áchthứcmớicủaô

22:13 27/10/2022

áchthứcmớicủaô
Nội dung được đề xuất